วิธีเลือก นายทุนขายฝาก

Land for Loan
วิธีเลือก นายทุนขายฝาก

วิธีเลือก นายทุนขายฝาก

           ในยุคนี้ต้องยอมรับว่าสินค้าอุปโภคบริโภค แม้แต่ไฟฟ้าก็ยังมีราคาพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องกระทบไปยังประชาชนทั่วไปอย่างวงกว้าง และภาคธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะภาคธุรกิจ SME ซึ่งทำให้มีต้นทุนสูงขึ้นดังนั้นภาพรวมเศรษฐกิจในยุคนี้และอนาคตจะเป็นอย่างไรก็ต้องสู้กันต่อไป สิ่งสำคัญในภาพรวมของเศรษฐกิจก็คงไม่พ้นเรื่องของ แหล่งเงินทุนซึ่งเป็นปัจจัยหลักต้นๆ ของระบบเศรษฐกิจเลยก็ว่าได้ เช่นประชาชนทั่วไปต้องมีเงินสำรองหมุนเวียน หรือในภาคธุรกิจต่างๆที่ต้องมีเงินทุนไว้สำรอง ดังนั้นในการมองหาแหล่งเงินทุนก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท โดยหลักๆที่เราคุ้นกันก็คือ สถาบันการเงินต่างๆ เช่นกลุ่มของธนาคาร กลุ่มของบริษัทเงินทุนสินเชื่อต่างๆ แต่ทั้งนี้ในกลุ่มของสถาบันการเงินก็ปล่อยสินเชื่อกู้เงินได้ยากขึ้น มีการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆมากมายจนทำให้รู้สึกว่ายุ่งยากเข้าถึงแหล่งเงินทุนกลุ่มนี้แทบไม่ได้ จึงทำให้เกิดการกู้ยืมเงินอีกหนึ่งธุรกรรมนั้นก็คือ การขายฝาก นั้นเองการ

 

          สำหรับวงการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หลายท่านส่วนใหญ่มักจะมีความคุ้นเคยหรือเคยได้ยิน กับ นักลงทุนขายฝาก หรือนักลงจำนอง ผ่านหูบ้าง เนื่องจากการทำธุรกิจหรือการทำสัญญาลักษณะนี้ เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แต่ในปัจจุบันได้มีการลงทุนลักษณะใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาหลากหลายประเภท ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการเป็น นายทุนขายฝาก

        ขายฝากคือ รูปแบบการทำนิติกรรมซื้อขายประเภทหนึ่ง โดยกรรมสิทธิ์จะตกเป็นของผู้รับซื้อฝาก และผู้ขายฝาก จะตกเป็นผู้ถือครองและยังสามารถทำประโยชน์ในทรัพย์สินของตัวเองได้ตามปกติ เพียงแต่กรรมสิทธิ์ที่ดินจะถูกเปลี่ยนไปตอนจดนิติกรรมที่กรมที่ดินไปเป็นของผู้รับซื้อฝากทันที โดยจะมีการกำหนดผลตอบแทนเป็นในรูปแบบของ ดอกเบี้ย แล้วแต่ตกลงกันแต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะกำหนดกันที่ 15% ต่อปี เนื่องจากว่ากฎหมายกำหนดไว้และต้องจดนิติกรรมก็ต้องระบุในสินไถ่ไว้ให้ไม่เกินตามกฎหมายกำหนด เพราะสุดท้ายต้องทำธุรกรรมจดนิติกรรมต่อเจ้าหน้าที่พนักงานกรมที่ดินจะมีการตรวจสอบว่าฝ่ายผู้รับซื้อฝาก หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า นายทุน มีการเรียกเก็บเกินกว่ากฎหมายกำหนดหรือไหม และยังต้องกำหนดระยะเวลาการขายฝากไว้ในสัญญาโดยทั่วไปก็จะระบุบไว้ 1-10 ปี เนื่องจากกฎหมายบังคับให้ทำได้ไม่เกิน 10 ปีนั้นเอง พอมาถึงตรงนี้แล้วเราพอเข้าใจธุรกรรมการทำ ขายฝาก กันบ้างแล้วทั้งนี้สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ “วิธีการเลือกนายทุนเพื่อเราจะทำขายฝากกับเขาได้อย่างสบายใจ’’ การเลือกนายทุนเพื่อจะมารับซื้อฝากทรัพย์ของเรานั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เนื่องจากว่าทรัพย์ของเรา วันแรกที่ทำธุรกรรมจดนิติกรรมที่กรมที่ดินนั้น กรรมสิทธิ์ได้ตกเป็นของผู้รับซื้อฝากหรือนายทุนไปแล้ว เราเพียงแต่เป็นผู้ครอบครองยังมีสิทธิ์ได้ทำประโยชน์ในทรัพย์ของตัวเองอยู่ แต่ก็อย่าลืมว่ายังมีเรื่องของการชำระดอกเบี้ยและระยะเวลาที่กำหนดไว้ในสัญญาขายฝากอยู่ ดังนั้นถ้าเราเลือกนายทุนที่มีปัญหามาก หรือติดต่อได้ยาก ก็จะทำให้เราอาจจะต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องพวกนี้อีก ที่นี้เรามาลองดูกันค่ะว่าจะพอมีวิธีในการคัดสรรนายทุน หรือเลือกนายทุนขายฝาก อย่างไรกันบ้าง

วิธีในการเลือก นายทุนขายฝาก

          1.ต้องเลือก นายทุนขายฝาก ที่มีความน่าเชื่อถือสูง เช่น เป็นคนที่มีหน้าตาทางสังคม มีคนเคารพนับถือ และไม่มีปฏิวัติฉ้อโกงประชาชน ก็อาจจะต้องเช็คกันให้ดีก่อนจะตัดสินใจ เพราะธุรกรรมนี้ต้องมีการระบุระยะเวลากำหนดไถ่ถอนชัดเจน

          2.นายทุนขายฝาก ต้องมีแหล่งเงินทุนจริง ถ้าเป็นแหล่งเงินทุนของนายทุนเองยิ่งดี เพราะว่าการที่นายทุนมีเงินทุนเองนั้นหมายความว่าเขาจะไม่เดือนร้อนเรื่องเงิน เพราะถ้าเขาเดือนร้อนเรื่องเงินก็อาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ขายฝาก ได้ในอนาคตเช่น ถ้านายทุนไม่มีเงินแล้ว ใกล้หมดสัญญาขายฝาก เขาก็อาจจะมาเร่งรีบในผู้ขายฝากหาเงินมาไถ่คืนทรัพย์ที่ทำขายฝากไว้กับนายทุนได้ ข้อนี้เองอาจทำให้ผู้ขายฝากต้องมาแก้ปัญหาทีหลังว่าจะทำอย่างไร เพราะสัญญาก็ใกล้จะถึงระยะเวลาต้องไถ่ถอนทรัพย์คืน จะตกลงกับนายทุนคนเดิมให้ขยายระยะเวลาไถ่ถอนให้ก็ไม่ได้ ซึ่งตรงนี้เองอาจจะต้องเลือกนายทุนที่มีเงินทุนมากๆไว้ก่อน

          3.การเลือกนายทุนขายฝาก ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเพราะว่า ธุรกรรมขายฝากนี้มีระยะเวลากำหนดที่ชัดเจน และกำหนดดอกเบี้ยไว้ หากนายทุนขาดความซื่อสัตย์สุจริตก็อาจจะมีปัญหาภายหลังได้ เช่น พอถึงระยะเวลาไถ่ถอนคืน นายทุนไม่ยอมไถ่ทรัพย์คืนให้ ผู้ขายฝากก็จะต้องนำเงินไปวางทรัพย์ที่กรมที่ดินไว้ แต่ถ้าได้นายทุนที่มีความซื่อสัตย์สุจริตการทำธุรกรรมขายฝากก็จะเป็นไปได้อย่างราบรื่นไม่ติดปัญหาภายหลัง ก็จะทำให้ผู้ขายฝากไม่ต้องกังวลและเจอปัญหาในภายหลังได้ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan Best Deal Guarantee วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์