ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

Land for Loan
ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

ลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

หลักการสำคัญในการลงทุนคอนโดจากผู้เชี่ยวชาญ

          หากพูดถึงการสร้างรายได้ที่จะให้ผลตอบแทนกลับมาอย่างต่อเนื่อง หลายคนคงจะนึกถึงการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ที่ได้ประโยชน์ถึง 3 ทาง คือ ได้เป็นเจ้าของคอนโด ได้ค่าเช่าเป็นรายได้ และมีโอกาสขายต่อทำกำไรได้ในอนาคตอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การลงทุนคอนโดเช่นนี้ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง วันนี้ Land for Loan จึงมีคู่มือสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนคอนโดมาแนะนำกัน

ประเภทในการลงทุนคอนโด

          การลงทุนในคอนโดเป็นอีกการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถทำกำไรได้ค่อนข้างง่ายและสูงมากกว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบอื่น ๆ เนื่องจากคอนโด เป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง ดังนั้นก่อนลงทุนในคอนโดมาทำความรู้จักกับการลงทุนคอนโดแต่ละประเภท เพื่อให้เหมาะกับคุณกันก่อน ซึ่งมี 3 ประเภทดังต่อไปนี้

1. การขายใบจอง

          การลงทุนในคอนโดประเภทแรกคือการขายใบจองให้แก่ผู้ที่สนใจซื้อคอนโด โดยการเริ่มต้นมองหาห้องคอนโดดี ๆ ในโครงการที่ทำเลทอง และซื้อใบจองกับผู้ที่ประกาศขายใบจองก่อนที่จะหมด เพื่อให้สามารถทำกำไรจากส่วนต่างการขายใบจองนั้น ๆ นั่นเอง

2. การซื้อคอนโดเก็งกำไร

          เนื่องจากในปัจจุบันมีการสร้างคอนโดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ที่ดินในเขตเศรษฐกิจนั้นมีจำกัด ทำให้รูปแบบในการลงทุนคอนโดรูปแบบนี้ คือการซื้อคอนโดไว้ก่อนเพื่อคาดการณ์ว่าในอนาคตทำเลหรือพื้นที่นั้น ๆ จะสามารถขายได้ในราคาสูงขึ้นกว่าตอนแรกที่ซื้อมา

3. การลงทุนคอนโดปล่อยเช่า

          การลงทุนคอนโดปล่อยเช่าเป็นวิธีที่ทำให้ได้กระแสเงินสดเข้ามาเรื่อย ๆ ในทุกเดือน เป็นการลงทุนในคอนโดที่สามารถทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ หรือหากซื้อคอนโดเพื่ออยู่เองก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าการเช่าห้องพักอยู่ เพราะสามารถขายเพื่อทำกำไรได้ต่อในอนาคต ซึ่งอาจไม่ต้องเสียเงินจากกระเป๋าตัวเองได้เลยก็ได้ เพราะบางส่วนอาจใช้เงินจากการกู้ธนาคาร เป็นต้น

5 หลักการสำคัญในการลงทุนคอนโด

          การลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า นับเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับการลงทุนในตลาดหุ้น หรือแม้แต่ทองคำ เนื่องจากการลงทุนในคอนโดนั้นจัดเป็นที่อยู่อาศัยยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในเมืองอย่างกรุงเทพฯ ทำให้การลงทุนซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่านั้นสามารถให้ผลกำไรได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว แม้แต่ในยุค New Normal ที่สถานการณ์เศรษฐกิจชะลอตัว การลงทุนคอนโดก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นใครที่สนใจเริ่มลงทุนในคอนโด จะต้องเตรียมตัวในเรื่องดังต่อไปนี้

1.เตรียมความพร้อมด้านการเงิน

          สิ่งแรกที่สำคัญของการเริ่มลงทุนคอนโด คือ การขออนุมัติสินเชื่อเพื่อให้ผ่าน หากเรามีความพร้อมด้านการเงิน และจัดเตรียมเอกสารแสดงรายได้แล้ว ก็จะสามารถขออนุมัติสินเชื่อผ่านได้อย่างแน่นอน

2.เลือกทำเลที่มีศักยภาพ

          การลงทุนคอนโด ปล่อยเช่านั้น จำเป็นต้องเลือกคอนโดซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้แหล่งชุมชนเมือง ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้โรงเรียน ใกล้โรงพยาบาล หรืออยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้มีโอกาสปล่อยเช่าคอนโดได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

3.เลือกขนาดห้องที่เหมาะสม

          หากเลือกลงทุนคอนโด คงมาพร้อมความสงสัยว่าจะเลือกขนาดคอนโดอย่างไรให้เหมาะสม โดยส่วนใหญ่แล้วถ้ากลุ่มเป้าหมายเป็นคนวัยทำงาน ขนาดห้องจะประมาณ 30 – 45 ตารางเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการอยู่ได้ 1-3 คน ซึ่งถือเป็นขนาดที่เหมาะสมต่อการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า

4.คำนวณผลตอบแทนให้รอบคอบ

          การลงทุนคอนโด นับเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ใช้เงินก้อนใหญ่ การลงทุนเช่นนี้จำเป็นต้องมีการคำนวณตัวเลขผลตอบแทนต่อปีให้ชัดเจน และแม่นยำ เพราะหากผิดพลาด แทนที่จะได้รายได้เพิ่มขึ้น เราอาจมีภาระที่ต้องจ่ายเพิ่มมากขึ้นเสียอย่างนั้น

5.สำรวจตลาดลงทุนคอนโด

          การสำรวจราคาค่าเช่าคอนโด หรือการสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของคอนโดคู่แข่งที่เราจะซื้อถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเปรียบเทียบว่าคอนโดที่เราเลือกซื้อเพื่อปล่อยเช่านั้นจะสามารถสู้ได้หรือไม่ รวมถึงช่วยให้เราสามารถคิดกลเม็ดในการดึงดูดผู้เช่าอีกด้วย

สรุป หลักการสำคัญในการลงทุนคอนโด

          จะเห็นได้ว่าการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่านับเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง จึงต้องวางแผนและพิจารณาอย่างรอบคอบใส่ใจ เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้นนั่นเอง Land for Loan เราจึงมีผู้เชี่ยวชาญในลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่า เพื่อให้คำแนะนำที่จะลงทุนคอนโดของให้ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น พร้อมช่วยป้องกันความเสี่ยงของคุณที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เพียงเท่านั้นการลงทุนในคอนโดก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan
Best Deal Guarantee
วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย
ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan
โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์