เปลี่ยนทุนขายฝาก เปลี่ยนได้หรือไม่ เปลี่ยนยังไง

Land for Loan
เปลี่ยนทุนขายฝาก

เปลี่ยนทุนขายฝาก เปลี่ยนได้หรือไม่ เปลี่ยนยังไง

        ปัจจุบัน เมื่อการเงินขัดสนหรือต้องการเงินก้อนเพื่อไปต่อยอดธุรกิจ หลายคนจึงนำทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ไปเป็นหลักประกันเพื่อแลกกับเงินก้อน ซึ่งอาจจะมีภาระกับหลายๆที่ พอเยอะเข้าก็ไม่สามารถชำระดอกเบี้ยไหว หลายคนจึงนึกถึงการขายฝาก ซึ่งการขายฝากของแต่ละบริษัทก็ให้วงเงินไม่เท่ากัน 

ขายฝากคือ

       การทำนิติกรรมในรูปแบบของสัญญาซื้อขายรูปแบบหนึ่ง ทั้งที่เป็นทรัพย์สิน ประเภทอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน คอนโด ที่ดิน ซึ่งกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ ในทรัพย์สิน จะกลายเป็นของผู้ซื้อฝากทันที เหมือนสัญญาซื้อขายทั่วไป แต่แตกต่างกันตรงที่ ผู้ขายฝากสามารถไถ่ถอนทรัพย์สินนั้น คืนไปได้ตามสัญญาที่ได้ทำกันไว้

เปลี่ยนทุนขายฝากคือ

       เป็นกระบวนการที่ผู้ขายฝากจะเปลี่ยนนายทุนปัจจุบันไปยังนายทุนใหม่หรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่มีความสะดวกและเหมาะสมกับความต้องการและวัตถุประสงค์ของผู้ขายฝาก

เหตุผลการ

 • ย้ายหนีดอกเบี้ยสูง หลายคนโดนหลอกจากคำสวยหรู โดยใช้ข้อความชวนเชื่อว่า กู้ง่าย ได้เร็ว ดอกเบี้ยต่ำ พอหลงเชื่อก็เจอเข้ากับอัตราดอกเบี้ยสูง ที่ไม่สามารถชำระไหว จึงต้องการเปลี่ยนนายทุนขายฝากเพื่อหนีดอกเบี้ยสูง
 • ภาระหนี้สินเยอะ เนื่องจากการนำสินทรัพย์ไปเป็นหลักประกันเพื่อแลกกับเงินหลายที่ หลายคนจึงต้องการขายฝาก เพื่อนำไปปลดภาระเงินกู้เก่าที่มีอยู่
 • ต้องการเพิ่มวงเงิน ส่วนใหญ่จะเกิดจากกรณี มูลค่าทรัพย์ที่มีอยู่ มีมูลค่ามากกว่าทรัพย์การขายฝากจากนายทุนเดิม จึงต้องการเปลี่ยนนายทุนเพื่อเพิ่มวงเงิน
เปลี่ยนทุนขายฝากคือ

กรณีที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้

 • มูลค่าในสินทรัพย์ วงเงินไม่เพียงพอ ในการเปลี่ยนทุน
 • ตกลงกับนายทุนใหม่ไม่ลงตัว

ขั้นตอนการเปลี่ยนทุน

 1. ติดต่อนายทุนปัจจุบัน เพื่อแสดงความต้องการที่จะเปลี่ยนนายทุน แล้วสอบถามยอดคงค้างปัจจุบัน
 2. ติดต่อนายทุนใหม่ ที่เหมาะสมกับความต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณ พิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และนโยบายการลงทุนของนายทุน
 3. ตรวจสอบค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียม ค่าบริการ เงื่อนไข ที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนนายทุน เปรียบเทียบผลตอบแทนที่คาดหวังจากนายทุนแต่ละราย
 4. ดำเนินการเปลี่ยนนายทุน เมื่อสรุปข้อตกลงกับนายทุนใหม่ได้ก็ดำเนินการ นัดหมายกับนายทุนเดิมเพื่อนัดวันทำธุรกรรมที่กรมที่ดิน ไถ่ถอนจากนายทุนเดิม และทำสัญญาขายฝากกับนายทุนใหม่

เปลี่ยนทุนขายฝากกับ land for loan

 • ไม่เช็คประวัติทางการเงินไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือนหรือ เช็คประวัติการเงิน และไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกัน
 • ผู้ขายฝาก ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.75%/เดือน วงเงินมีโอกาสได้สูงถึง 70 %
 • ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์ นายทุนรับขายฝากที่ดินมีคุณภาพ มีความเป็นธรรม ต้องการดอกเบี้ยเป็นหลัก ไม่มีเจตนายึดทรัพย์
        การันตีคุณภาพ Matching วงเงินนักลงทุนกับทรัพย์ไปเเล้ว สถิติการยึดทรัพย์ ของ Land for Loan 0 เปอร์เซ็น ไร้กังวล หมดปัญหาทรัพย์หลุด เพราะทาง Land For Loan ไม่มีนโยบายยึดทรัพย์

 

สรุป เปลี่ยนทุนขายฝาก เปลี่ยนได้หรือไม่ คำตอบคือ สามารถเปลี่ยนได้ แต่มูลค่าในสินทรัพย์ต้องเพียงพอในการเปลี่ยนทุน

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan Best Deal Guarantee วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์