ทางออกเมื่อ ไม่ต่อสัญญาขายฝาก

Land for Loan
ไม่ต่อสัญญาขายฝาก

ทางออกเมื่อ ไม่ต่อสัญญาขายฝาก

        การไม่ต่อสัญญาขายฝาก เมื่อครบกำหนดสัญญาของผู้รับขายฝาก เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ ผู้ซื้อฝากไม่ต่อสัญญา อาจด้วยเหตุผลหลายประการ แม้คุณจะเป็นผู้ขายฝากที่ดี ทำตามข้อตกลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้ต่อสัญญาเสมอไป ซึ่งสาเหตุมาจากเหตุผลผลส่วนตัวของผู้รับขายฝาก เช่น ผู้ขายฝากต้องการต่อสัญญาขายฝาก เพราะยังไม่มีความพร้อมในการไถ่ถอนสินทรัพย์ หรือผู้รับซื้อฝากไม่ต่อสัญญาให้ เพราะมองเห็นการลงทุนอื่นที่ได้ผลตอบแทนสูงกว่าการรับซื้อฝาก ทำให้ผู้ขายฝากต้องมองหาแหล่งเงินทุนอื่นที่ได้เงินด่วนเพื่อทำการไถ่ถอนให้เร็วที่สุด หรือผู้รับซื้อฝากมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อน การลงทุนเป็นก้อนจมนาน ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดเมื่อต้องการ

      ปัญหาเหล่านี้มีทางออกอย่างไร เมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างนี้แล้ว ผู้ขายฝากต้องแก้ปัญหาอย่างไร เพราะสินทรัพย์ของตัวเองต้องตกไปอยู่ในมือของคนอื่น และไม่รู้ว่าจะสามารถเอากลับมาเป็นของตัวเองได้อีกหรือไม่

  1. ต้องรีบหาเงินด่วนมาไถ่ถอนสัญญาให้เร็วที่สุดทั้ง ๆ ที่ยังไม่พร้อม การที่ผู้ขายฝากต้องรีบตัดสินใจเพื่อหาเงินด่วนไถ่ถอนสัญญาขายฝากทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทบทวนข้อดี-ข้อเสีย ซึ่งผู้ขายฝากอาจจะไปเจอนายทุนนอกระบบที่คิดดอกเบี้ยแพง เพราะความรีบร้อนใช้เงินทำให้ด่วนตัดสินใจโดยไม่ได้ไตร่ตรองให้ดี นำไปสู่ความวุ่นวายกว่าเดิม
  1. หาบริษัทขายฝากใหม่เพื่อย้ายสัญญาขายฝาก คือต้องหานายทุนคนใหม่ เพื่อมาเปลี่ยนสัญญารับขายฝากต่อ และต้องเป็นบริษัทที่ได้มาตรฐาน มีขั้นตอนโปร่งใสชัดเจน ถูกกฎหมาย แต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะถึงจะเจอนายทุนใหม่ที่ยินดีรับต่อ ก็ยังต้องเจอกับค่าธรรมเนียมในการไถ่ถอนจากคนเดิมไปคนใหม่ เทียบเท่าการโอนสองรอบ จึงต้องเลือกนายทุน หรือบริษัทขายฝากใหม่ให้ดี ๆ เพราะไม่เช่นนั้น อาจทำให้คุณต้องเสียเงิน เสียค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่ายอื่นเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว ที่สำคัญเลยคือต้องเช็กดอกเบี้ยต้องไม่เกิน 15% ตามที่กฎหมายกำหนด
ไม่ต่อสัญญาขายฝาก
  1. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย หรือบริษัทขายฝากที่น่าเชื่อถือ เพื่อหาแนวทางเพื่อปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองประชาชนในการทำสัญญาขายฝากที่ดินเพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ.2562 ที่เอื้อต่อผู้ขายฝากอยู่แล้ว จำเป็นต้องหาตัวช่วย เพราะจะได้ไม่เสียเปรียบกลุ่มนายทุน หรือผู้รับซื้อฝากที่ไม่รู้กฎหมายขายฝาก

 

        อย่างไรก็ตาม เรื่องการไม่ได้รับการต่อสัญญาขายฝากจะไม่เกิดขึ้น หากคุณทำการขายฝากที่ landforloan เนื่องจากทางเราจะเข้ามาช่วยจับคู่อสังหาระหว่างผู้รับซื้อและผู้ขายฝาก นายทุนรับขายฝากที่ดินมีคุณภาพ มีความเป็นธรรม ต้องการดอกเบี้ยเป็นหลัก ไม่ต้องการยึดทรัพย์ ดำเนินสัญญาขายฝากถูกต้องตามกฎหมาย ณ สำนักงานที่ดิน จึงสามารถการันตีได้แน่นอนว่าจะได้รับการต่อสัญญาในทุกกรณี

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan Best Deal Guarantee วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์