ความเสี่ยง!! การเป็นนายทุนขายฝากจำนอง

Land for Loan
นายทุนขายฝากจำนอง

ความเสี่ยง!! การเป็นนายทุนขายฝากจำนอง

          สำหรับวงการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ต้องเริ่มเข้าใจจากการลงทุนในปัจจุบัน ว่ามีหลากหลายรูปแบบ มีการลงทุนลักษณะใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาหลากหลายประเภท มีระดับผลตอบแทนและความเสี่ยง สิ่งที่ควรทราบก่อนจัดการลงทุนใดๆ คือ การกำหนดเป้าหมายของการลงทุน เพื่อให้ทราบระดับความเสี่ยงที่จะรับได้ และเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุน ซึ่งการเป็นนายทุนขายฝากก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

นายทุนขายฝาก คืออะไร

          นายทุนขายฝากคือ ผู้รับซื้อฝาก ทำสัญญาซื้อ-ขาย กรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์ กับ ผู้ขายฝาก โดยกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาขายฝากจะตกเป็นของผู้รับซื้อฝากตั้งแต่วันที่ทำสัญญา แต่ยังคงมีสิทธิ์ในการใช้ประโยชน์ของอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ผู้ขายฝากยังสามารถไถ่ถอนสินทรัพย์ได้ตามข้อตกลง และผู้รับซื้อฝากยังต้องให้เงินแก่ผู้ขายฝาก โดยวงเงินที่ได้จะวัดจากมูลค่าสินทรัพย์ที่นำมาขายฝาก โดยหลักการคล้ายกับโรงรับจำนำ ที่มีคนนำสิ่งของมาจำนำ เมื่อได้รับเงิน ก็ต้องจ่ายดอกเบี้ย และไถ่ถอนตามกำหนดเวลา หากไม่ทำตาม โรงรับจำนำก็มีสิทธิยึดสิ่งของนั้น

 

นายทุนจำนอง คืออะไร

        นายทุนจำนองคือ การทำสัญญากับอีกบุคคล ที่ต้องการนำทรัพย์สินมาไว้ให้กับผู้รับจำนอง เพื่อประกันการชำระหนี้ แต่กรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาไม่จำเป็นต้องส่งให้แก่ผู้รับจำนอง โดยวงเงินที่ได้จะวัดจากมูลค่าสินทรัพย์ที่นำมาจำนอง พร้อมดอกเบี้ย หากชำระครบก็ถือว่าการจำนองสิ้นสุด แต่หากไม่ชำระหนี้ตามกำหนด ผู้รับจำนองสามารถยื่นฟ้องต่อศาล เพื่อบังคับ ยึดทรัพย์ หรือขายทอดตลาดได้

 

 

ความเสี่ยงในการรับขายฝากจำนอง

          ความเสี่ยงหลัก ๆ คือ การประเมินมูลค่าทรัพย์สูงเกินจริงมาหลอกขายฝาก หรือการนำทรัพย์ที่ด้อยคุณภาพมาหลอกขาย ทำให้ผู้กู้มีโอกาสที่จะไม่ทำการไถ่ถอน แล้วปล่อยให้ยึดทรัพย์ ดังนั้น นายทุน ควรจะต้อง ศึกษา สำรวจทรัพย์ให้ดี เพื่อยืนยันความถูกต้องของราคามูลค่าทรัพย์ จะได้ไม่โดนนายหน้า หรือผู้ขายฝากหลอก

ความเสี่ยงในการรับขายฝากจำนอง

ข้อดีของการเป็นนายทุนขายฝากจำนอง

 • ได้ผลตอบแทนสูง
 • มีหลักประกัน
 • ความเสี่ยงต่ำ
 • ปลอดภัย เพราะต้องจดทะเบียนที่สำนักงานที่ดิน
 • เป็นช่องทางการซื้ออสังหาในราคาถูก
 • ถูกกฎหมาย

 

ข้อควรระวัง

          ความแตกต่างระหว่างนายทุนขายฝาก กับ นายทุนจำนอง คือ การมีกรรมสิทธิ์ของอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นผู้ที่สนใจการเป็นนายทุนขายฝาก กับนายทุนจำนอง ต้องเข้าใจบทบาทและเงื่อนไขให้ดี เนื่องจากมีผู้ลงทุนหลายท่านเข้าใจผิด และอาจสูญเสียสินทรัพย์ไปกับการลงทุนประเภทนี้ไม่น้อย

 

ขายฝาก กับ Land For Loan

 • ไม่เช็คประวัติทางการเงิน ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องใช้สลิป หรือเช็คประวัติการเงิน และไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำประกัน
 • ดอกเบี้ยเริ่มต้น 75%/เดือน วงเงินมีโอกาสได้สูงถึง 70 %
 • นายทุนรับขายฝากที่ดินมีคุณภาพ มีความเป็นธรรม ต้องการดอกเบี้ยเป็นหลัก ไม่ต้องการยึดทรัพย์

 

ลงทุน กับ Land for Loan

 • ถูกต้องตามกฎหมาย ดำเนินสัญญาขายฝากถูกต้องตามกฎหมาย ณ สำนักงานที่ดิน
 • ผลตอบแทน สินเชื่อ SME ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 9 – 15% ต่อปี
 • ประเมินราคา โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมแนะนำบริษัทประเมินอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้รับความเห็นชอบจากกลต.

 

สรุป ไม่ว่าจะเป็นนายทุน หรือ ผู้ขายฝาก ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันทั้งคู่ ต่างกันแค่บริบท ดังนั้น หากไม่อยากเสียรู้ แล้วถูกหลอก ก็ต้องศึกษาข้อมูล เงื่อนไข ข้อกำหนดต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan Best Deal Guarantee วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์