ทำความรู้จักการจำนองบ้านไว้ รอขายได้ก็ค่อยไปไถ่

Land for Loan
ทำความรู้จักการจำนองบ้านไว้ รอขายได้ก็ค่อยไปไถ่

ทำความรู้จักการจำนองบ้านไว้ รอขายได้ก็ค่อยไปไถ่

ทำความรู้จักการจำนองบ้านไว้ รอขายได้ก็ค่อยไปไถ่

        เศรษฐกิจในยุคนี้หลายๆท่านอาจจำเป็นที่จะต้องใช้เงินเร่งด่วน และมองหาแหล่งเงินทุนต่างๆ ดังนั้นการจำนองอสังหาฯ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด โรงแรม รีสอร์ท โรงงาน หรืออสังหาฯอื่นๆ เป็นตัวเลือกต้นๆที่จะนำเงินมาใช้ในยามจำเป็น เราจะมาแนะนำวิธีที่นำอสังหาฯ ของท่านไปจำนองไว้ และขายได้ค่อยไปไถ่ถอนคืนมา

ข้อดีของการจำนองบ้านไว้ก่อน ขายได้ค่อยมาไถ่ถอนทีหลัง 

          สมมติว่า บ้านประกาศขายมา 3 ปี แต่ยังขายไม่ได้เลย มีแต่คนสนใจแต่ไม่ซื้อ พอจะมีคนมาซื้อ ก็ติดปัญหากู้เงินสถาบันการเงินต่างๆ ไม่ผ่านทำให้บ้าน ยังเป็นของเราเหมือนเดิม ยังขายไม่ได้เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าของจำเป็นต้องใช้เงินด่วน จะขายบ้านตอนนี้ก็ไม่ทันที่จะได้เงินมาใช้ จะตัดใจขายในราคาที่ต่ำกว่าปกติ ก็ตัดใจขายไม่ได้ จะกู้แบงก์ก็มีขั้นตอนเงื่อนเอกสารมากมายวุ่นวาย ต้องใช้เวลานาน

          สุดท้ายเลยได้ตัดสินใจจำนองบ้านแทน บ้านหลังนี้ประเมินแล้วมีราคาซื้อ-ขายกันปกติอยู่ที่ประมาณ 5,000,000 บาท วงเงินจำนองที่ทางนายทุนสามารถอนุมัติได้คือ 30% ของราคาตลาดเท่ากับว่าบ้านหลังนี้สามารถจำนองได้วงเงินไม่เกิน 1,500,000 บาท ซึ่งทางเจ้าของบ้านก็ต้องการที่จะใช้เงินราวๆ 1,500,000 บาทพอดีทำให้นายทุนของเราตัดสินใจรับจำนองทรัพย์นี้ไว้ ซึ่งทางเจ้าของก็ได้เงินก้อนไปใช้ 1,500,000 บาท แต่ต้องเสียดอกเบี้ยปีละ 15% (ตามกฎหมายกำหนด) ให้กับนายทุนเดือนละ 18,750 บาทเป็นประจำทุกเดือน 1 ปีต่อมามีคนมาขอติดต่อสนใจซื้อบ้านเรียบร้อย ในราคา 10,000,000 บาท เจ้าของบ้านก็นำเงินที่ได้จากการขายได้มาลบออกด้วย 1,500,000 บาทเพื่อไถ่ถอนคืนจากนายทุน และได้รับเงินส่วนต่างจากการขายอีกประมาณ 8,500,000บาท และนี้ก็เป็นตัวอย่างคร่าวๆ เบี้องต้นพอจะอธิบายให้เข้าใจได้ และปัจจุบันมีหลายท่านที่ทำการจำนอง แล้วรอขายแบบนี้จะได้มีเวลาค่อยๆ ขายบ้านหลังนี้ได้ส่วนนายทุนที่เป็นผู้รับจำนองเอง ก็ได้ดอกเบี้ยจากการลงทุนเดือนละ 1.25% หรือคิดเป็น 15% ต่อปี เป็นอัตราดอกเบี้ยที่ดีกว่าฝากเงินไว้กับธนาคารเฉยๆ โดยไม่ลงทุนอะไรทั้งสิ้น

สำหรับการขั้นตอนของการ จำนองบ้าน นั้นมีดังนี้ 

  1. ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลทรัพย์ที่ต้องการมาจำนอง เตรียมเอกสารต่างๆ หน้า-หลัง โฉนด และแจ้งวงเงินที่ต้องการจำนองเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการประเมินราคาให้
  2. การประเมินวงเงินจำนองเจ้าหน้าที่จะนำข้อมูลที่ได้รับจากเจ้าของทรัพย์(ลูกค้า)แล้วนำไปให้บริษัทประเมิน ตรวจสอบทรัพย์ ว่ามีปัญหาอะไรไหม และจะเข้าเกณฑ์การรับจำนองหรือไม่
  3. หลังจากที่ประเมินแล้ว ก็อนุมัติราคาผ่านเกณฑ์เรียบร้อยแล้ว จะทำการเสนอให้กับทางนายทุนที่ต้องการรับจำนองเพื่อทำการนัดหมายจดสัญญากันที่สำนักงานที่ดิน(กรมที่ดิน)นั่นเอง
  4. การทำสัญญานัดวันที่จะทำสัญญากันที่สำนักงานที่ดิน(กรมที่ดิน) เมื่อทำสัญญากันเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว เจ้าของบ้านก็จะได้รับเงินกลับบ้านไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันตามสัญญาภายในวันนั้นทันที

          สรุป ข้อดีของการที่เรานั้นนำบ้านมาจำนอง ระหว่างที่รอขายนั้น คือการที่เราได้เงินก้อนมาใช้หมุนก่อนเพื่อแก้ไขเงินที่ขาดมือ และระหว่างนั้นก็ยังมีโอกาสขายบ้านในราคาที่เราต้องการอีกด้วย อีกทั้งไม่ต้องตัดใจขายบ้านในราคาถูกกว่าที่ตั้งไว้ให้เสียดายเงินส่วนต่างนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
จำนอง – ขายฝาก ผ่าน Land for Loan
Best Deal Guarantee
วงเงินสูง  อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ

จัดให้ครบ ที่นี่ที่เดียว  ที่ Land for Loan❗️

รับจำนอง-ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโดดอกเบี้ยถูก เริ่มต้น เพียง!! 0.75% /เดือน  ถูกกฎหมาย ปลอดภัย
ปิดหนี้นอกระบบ ปิดหนี้บัตร เป็นธรรม สร้าง-ขยายธุรกิจ หมุนธุรกิจ เงินทุนดอกต่ำ

✅ไม่เช็คแบล็คลิสต์

✅ไม่เช็คเครดิตบูโร

✅อนุมัติไว

 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.landforloan.co.th

บริการให้คำปรึกษา ฟรี 

LINE ID: @landforloan
โทร :  065 153 9199

ติดต่อเรา Land for Loan

เราช่วยต่อยอดให้ทุกคนสามารถแปลงโฉนดเป็นทุน เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย และตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่สนใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์